Chevrolet Colorado - Top 2 phân khúc xe bán tải bán chạy nhất tháng 4.

Mẫu bán tải Chevrolet Colorado 2017 có doanh số bán hàng vượt trội trong tháng 4 đồng thời đứng ở top 2 phân khúc xe bán tải bán chạy nhất tháng 4 và chiếm một vị trí trong top 10 ôtô ăn khách nhất.

 

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), mẫu bán tải Chevrolet Colorado 2017 có doanh số trong tháng 4 đạt 339 xe. Miền Nam là khu vực có lượng xe Colorado tiêu thụ nhiều nhất với 201 chiếc. Tiếp đến là miền Bắc với 99 xe và miền Trung là 39 chiếc.

Kết quả này giúp Chevrolet Colorado lần đầu tiên góp mặt trong top 10 ôtô bán chạy nhất tháng tại thị trường Việt Nam. Ở phân khúc pick-up, doanh số vượt trội cũng giúp mẫu bán tải của Chevrolet vượt qua nhiều đối thủ cùng phân khúc như Mazda BT-50 hay Mitsubishi Triton. Mặc dù vậy, Ford Ranger hiện vẫn là model được ưa chuộng nhất với doanh số cao gấp nhiều lần các model khác.

1234.jpg

Chevrolet Colorado có doanh số bán hàng vượt trội so với một số đối thủ trong tháng 4.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện của GM Việt Nam cho biết có 2 lý do giúp Chevrolet Colorado tăng trưởng doanh số vượt trội trong tháng 4.

Đầu tiên là bởi số lượng xe bị tồn đọng ở hải quan đã được giải phóng, giúp các đơn hàng từ những tháng trước được bàn giao và cộng dồn vào tháng 4. Vấn đề giải quyết nguồn cung này cũng sẽ là tiền đề để hãng kỳ vọng duy trì doanh số ở những tháng tiếp theo.

Nguyên nhân thứ 2 quan trọng hơn là chương trình khuyến mại, giảm giá từ 20 đến 70 triệu đồng cho từng phiên bản Colorado áp dụng trong tháng 4 đã phát huy hiệu quả.

Ở phân khúc pick-up, 2 dòng xe khuyến mại và giảm giá mạnh trong tháng 4 là Mitsubishi Triton và Chevrolet Colorado đều có sự tăng trưởng đột biến về doanh số. Ford Ranger có mức khuyến mại thấp hơn nhưng vẫn duy trì vị thế số một. Các model còn lại cũng cùng mức giảm thấp và doanh số đạt được tương đồng.

Chevrolet Colorado 2017 bán ở Việt Nam có 2 lựa chọn động cơ bao gồm diesel 2.5L hoặc diesel 2.8L kết hợp hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp, hệ dẫn động một cầu hoặc 2 cầu với chế độ gài cầu điện tử.

Ở bản cao cấp của dòng xe này, Chevrolet còn hỗ trợ tính năng khởi động từ xa bằng nút bấm. Ngoài ra, xe cũng được trang bị hệ thống giải trí MyLink II.

Giá bán lẻ đề xuất của Chevrolet Colorado 2017 tại thị trường Việt Nam là từ 619 đến 839 triệu đồng.

Giam gia sau, Chevrolet Colorado lan dau lot top 10 xe ban chay hinh anh 2

Chevrolet Colorado lần đầu lọt top 10 ôtô bán chạy nhất tháng ở Việt Nam.

Trong tháng 4, doanh số bán hàng của toàn thị trường ôtô Việt Nam đạt 21.942 xe, giảm 18% so với tháng 3 và giảm 15% so với tháng 4/2016. Trong tổng số 21.942 xe bán ra có 10.705 xe du lịch; 9.562 xe thương mại và 1.675 xe chuyên dụng.

Doanh số xe du lịch giảm 36%; xe thương mại tăng 15% và xe chuyên dụng giảm 6% so với tháng trước. Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 16.453 xe, giảm 10% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 5.489 xe, giảm 35% so với tháng trước.

Tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 4/2017 tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn : zing.vn

Bình luận

Top

   (0)  NHẬN BÁO GIÁ

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI", Quý khách vui lòng điền form báo giá dưới đây: