Công nghệ xi mạ Niken tự động hóa

Công nghệ xi mạ Niken tự động hóa quá trình đang dần được sử dụng phổ biến trong ngành xi mạ và ứng dụng cho nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Mạ niken tự động có thể hiểu là quá trình sử dụng một dòng diện để khoác một vật liệu dẫn điện thường là kim loại với một lớp mỏng niken. Trong đó, những loại kim loại thường được sử dụng nhất bao gồm: đồng, kẽm, bạch kim,…
 
Lợi ích của hóa chất ngành xi mạ niken tự động giúp mang lại những ưu điểm như: làm tăng sức đề kháng chống ăn mòn, giúp cải thiện độ cứng, cải thiện độ cứng và sức mạnh vượt trội cũng như cải thiện độ dẻo cho kim loại. Đồng thời, công nghệ mạ niken điện còn giúp cải thiện độ sáng và hình dạng bên ngoài cho từng sản phẩm. Về công nghệ xi mạ niken tự động sẽ thực hiện theo quy trình sau:
 

+ Xử lý bề mặt cần xi mạ
Trước khi bắt đầu xi mạ niken điện thì công việc đầu tiên là phải làm sạch bề mặt sản phẩm, việc làm sạch đòi hỏi phải phải loại bỏ chất gây ô nhiễm thông qua việc sử dụng các dung môi, vật liệu chống mài mòn, chất tẩy rửa có tính kiềm, khắc axit, nước,…
Sửa đổi, khôi phục bề mặt bên ngoài của sản phẩm nhằm cải thiện độ bám dính trong quá trình xi mạ.
Sau khi hoàn thành bước làm sạch bề mặt sản phẩm thì bạn nên kiểm tra lại mức độ sạch trong các vật liệu trước khi bắt đầu quá trình mạ niken nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Để thử nghiệm bạn dùng waterbreak, trong khi thử thì các chất nền đã xử lý được rửa sạch và giữ thẳng đứng.
+ Quy trình mạ Niken tự động
Sau khi đã hoàn thành bước xử lý thì các cơ sở vật chất được nhấn chìm trong một giải pháp có muối với một cấu tạo hóa học bao gồm cả kim loại mạ điện. Niken mạ điện là giải pháp gồm có nước mà niken clorua, do quá trình mạ có dòng điện đi qua nên các muối niken clorua sẽ phân ly các ion clorua tiêu cực và tích cực niken – ion.
 
 
Tiếp theo các điện tích âm của kim loại cơ bản sẽ thu hút các ion niken tích cực trong khi các điện tích dương của thanh niken thu hút các anion clorua tiêu cực. Chính thông qua quá trình phản ứng hóa chọc này thì các niken ở thanh oxy hóa sẽ hòa tan với dung dịch. Từ đây niken oxy hóa sẽ thu hút cơ sở vật chất và phủ lớp mạ niken lên bề mặt các sản phẩm.
Kỹ thuật mạ niken tự động hóa là một phản ứng tự động xúc tác để phủ lớp niken lên bề mặt sản phẩm. Kỹ thuật mạ này giúp ngăn chặn tính ăn mòn tốt giúp cho sản phẩm kim loại sau khi xi mạ luôn sáng bóng, bền đẹp và giá trị hơn.